HƠN 1.800 TRẺ EM TỈNH ĐẮK LẮK ĐƯỢC KHÁM SÀNG LỌC VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ BỆNH TIM BẨM SINH

Cập nhật lúc: 07:30 23/04/2019

         Với mục tiêu “Vì Trái tim trẻ thơ”, từ ngày 19/4-21/4/2019 Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Bệnh viện Tim Tâm Đức TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi Đức Tâm và các cơ quan đơn vị trong và ngoài tỉnh tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em của toàn tỉnh tại ba điểm: huyện Ea Hleo, Krông Bông và TP. Buôn Ma Thuột.

         Qua đợt khám lần này, có hơn 1.800 trẻ em được tầm soát và tư vấn sức khỏe tim mạch, đã phát hiện 52 trẻ em có bệnh lý về tim mạch và có chỉ định phẫu thuật, với tổng kinh phí dự kiến hơn là 3,7 tỷ đồng. Các trẻ em sau khi khám sàng lọc có chỉ định phẫu thuật sẽ được hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật tim đối với trường hợp gia đình hộ nghèo, cận nghèo, thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng theo quy định, trẻ em thuộc các đối tượng khác theo thực tế xác minh hoàn cảnh gia đình. Tại chương trình, các nhà hảo tâm cũng tặng các phần quà cho tất cả trẻ em đến khám sàng lọc với kinh phí 175 triệu đồng.

Bà H’Yim Kđoh – PCT.UBND tỉnh Đắk Lắk tặng quà cho trẻ em tham gia khám sàng lọc bệnh tim

Trẻ em tỉnh Đắk Lắk tham gia khám sàng lọc bệnh tim

          Trong chương trình có sự tham gia của Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh khẳng định: Chương trình khám sàng lọc, hỗ trợ trẻ bị bệnh tim được phẫu thuật miễn phí là việc làm thiết thực, ý nghĩa và đầy tính nhân văn, giúp cho trẻ em được phát hiện sớm bệnh tim, điều trị kịp thời để giúp trẻ em có trái tim khỏe mạnh, hòa nhập với cộng đồng. Bà H’Yim kêu gọi các nhà tổ chức, cá nhân hảo tâm, các cấp, ngành chức năng tiếp tục quan tâm hơn nữa trong việc khám sàng lọc và hỗ trợ phẫu thuật bệnh tim cho trẻ em, để các em được học tập, vui chơi và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em tỉnh Đắk Lắk

 

Siêu âm tim cho trẻ em tỉnh Đắk Lắk

          Chương tình khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em, được Quỹ Bảo trợ trẻ em Đắk Lắk thực hiện hàng năm trên địa bàn toàn tỉnh. Đã có hàng trăm ngàn trẻ em được khám sàng lọc và đã có 679 trẻ em được hỗ trợ phẫu thuật với kinh phí hơn 30 tỷ đồng thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em.

          Nằm trong chuỗi sự kiện khám sàng lọc tim cho trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cũng đã phối hợp với  Nhóm thiện nguyện những nụ cười (TP. HCM) tổ chức trao tặng 9.000 cuốn vở cho 450 học sinh nghèo ở trường Tiểu học Yang Mao, xã Yang Mao, huyện Krông Bông với kinh phí 50 triệu đồng./.

 

BỘ PHẬN TRUYỀN THÔNG - VẬN ĐỘNG