TRAO TẶNG BẢO TRỢ DÀI HẠN HỖ TRỢ HỌC TẬP CHO TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN TỈNH ĐĂK LẮK NĂM 2019

Cập nhật lúc: 08:30 20/08/2019

TRAO TẶNG BẢO TRỢ DÀI HẠN HỖ TRỢ HỌC TẬP CHO

TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN TỈNH ĐĂK LẮK NĂM 2019

          Ngày 19/8/2019, được sự tài trợ của Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Đắk Lắk cùng với chính quyền địa phương huyện Buôn Đôn thăm, tặng quà và trao tặng Bảo trợ dài hạn, hỗ trợ học tập cho em Thẩm Ngọc Vân, học sinh lớp 8, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, địa chỉ: Thôn 7, xã Cuôr Knia, huyện Buôn Đôn.

            Được biết hoàn cảnh em Thẩm Ngọc Vân, rất khó khăn, thuộc hộ nghèo, bố mất năm 2018 do tai nạn giao thông, nhà có 3 chị em, 2 chị gái của em Vân hiện đang học lớp 11 và lớp 9 thành tích học tập cũng đạt khá giỏi, Vân là con út trong gia đình, 7 năm học liền em cũng đạt học sinh khá, giỏi và giữ chức lớp trưởng. Ở trường em tham gia đầy đủ tích cực các phong trào của lớp, giúp đỡ nhiều bạn trong lớp cùng tiến bộ, được thầy cô giáo và các bạn rất yêu quý, là tấm gương sáng cho tinh thần vượt khó học giỏi để các bạn noi theo, ngoài giờ học em còn phụ mẹ làm vườn, tối đi bắt cua để kiếm thêm thu nhập.

          Tại chương trình, đoàn đã trao tặng Bảo trợ dài hạn, hỗ trợ học tập cho em Thẩm Ngọc Vân mỗi tháng 300.000 đồng/tháng/9tháng/năm cho 5 năm học từ lớp 8 đến hết lớp 12. Ngoài ra Quỹ Bảo trợ trẻ em tặng một bộ sách lớp 8, ba lô đi học và đồ dùng học tập.

Đại diện Sở Lao động –TB&XH, Quỹ BTTE tỉnh và chính quyền địa phương huyện Buôn Đôn thăm tặng quà và trao tặng bảo trợ dài hạn cho em Thẩm Ngọc Vân

          Đây là chương trình hỗ trợ bảo trợ dài hạn đầu tiên của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, với mục đích nhằm động viên, tiếp sức kịp thời tạo điều kiện cho các em tiếp tục đến trường. Thông qua chương trình này, Quỹ Bảo trợ trẻ em mong muốn các tổ chức, các doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị, cá nhân, các nhà hảo tâm quan tâm đồng hành giúp đỡ, hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của tỉnh vượt khó học giỏi có nguy cơ bỏ học giúp các em có điều kiện tiếp tục đến trường, tạo cơ hội để các em trở thành người công dân tốt, giúp ích cho xã hội./.

BỘ PHẬN TRUYỀN THÔNG - VẬN ĐỘNG