KHÁM SÀNG LỌC MIỄN PHÍ VÀ HỖ TRỢ PHẪU THUẬT CÁC BỆNH VỀ MẮT CHO TRẺ EM TỈNH ĐẮK LẮK

Cập nhật lúc: 08:00 20/08/2019

KHÁM SÀNG LỌC MIỄN PHÍ VÀ HỖ TRỢ PHẪU THUẬT CÁC BỆNH VỀ MẮT CHO TRẺ EM TỈNH ĐẮK LẮK.

          Ngày 17/8/2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Bệnh viện Mắt Đắk Lắk tổ chức khám sàng lọc miễn phí và hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em trên địa bàn tỉnh bị các bệnh về mắt.

          Trong ngày có 152 trẻ em đã được thăm khám, kiểm tra thị lực, đo khúc xạ, khám bệnh lý về mắt, trong đó có 16 trẻ em có chỉ định phẫu thuật, ngoài việc thăm khám phát hiện các bệnh lý về mắt, các bác sỹ còn tư vấn, hướng dẫn đưa ra các phương pháp điều trị các bệnh về mắt cho trẻ em.

          Tại buổi khám, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ quà cho tất cả trẻ em đến khám 30.000 đồng/phần và hỗ trợ tiền ăn đi lại cho trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo 120.000 đồng/em với kinh phí gần 8 triệu đồng, Bệnh viện Mắt Đắk Lắk hỗ trợ toàn bộ chi phí khám mắt và siêu âm với kinh phí 6,2 triệu đồng.

Bác sỹ Bệnh viện Mắt Đắk Lắk kiểm tra thị lực cho trẻ em

Bác sỹ Bệnh viện Mắt Đắk Lắk khám mắt cho trẻ em

         Thông qua chương trình với hoạt động đầy ý nghĩa mong muốn trẻ em sẽ được quan tâm hơn đến vấn đề chăm sóc mắt, tạo điều kiện để trẻ em có cơ hội được khám mắt, góp phần nâng cao kiến thức bảo vệ mắt để các em có được đôi mắt sáng khỏe phục vụ tốt hơn cho việc học tập và trong cuộc sống.

          Trải qua hơn 10 năm, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức khám và phẫu thuật miễn phí cho gần 1.500 trẻ em trên địa bàn tỉnh, với kinh phí hơn 2,1 tỷ đồng./.

BỘ PHẬN TRUYỀN THÔNG - VẬN ĐỘNG