LỄ KHỞI CÔNG GIẾNG KHOAN NƯỚC SẠCH VÀ TRAO TẶNG SÁCH Ê ĐÊ CHO CÁC EM HỌC SINH ĐIỂM TRƯỜNG TH CHU VAN AN – XÃ CUÔR ĐĂNG – HUYỆN CƯ MGAR

Cập nhật lúc: 13:30 26/04/2019

        Sáng ngày 26/4/2019, tại điểm trường tiểu học Chu Văn An – Buôn Aring, xã Cuôr Đăng, huyện Cư Mgar, Quỹ Bảo Trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ khởi công xây dựng giếng khoan nước sạch và trao tặng 260 quyển sách Quyền trẻ em bằng tiếng ê đê cho các em tại điểm trường chính và điểm trường lẻ.

          Điểm trường tiểu học Chu Văn An được thành lập năm 1996, cách trung tâm huyện Cư Mgar 18km về phía Đông, có 7 lớp học với 170 học sinh 100% là đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ, dân tộc ê đê và 11 giáo viên giảng dạy tại điểm trường này. Điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn, thiếu thốn chưa đáp ứng được yêu cầu đổi mới  của Giáo dục hiện nay, không có phòng họp, phòng chờ cho giáo viên, Sân chơi, bãi tập còn sân đất…đặc biệt là chưa có nguồn nước sạch để cho giáo viên và các em sử dụng sinh hoạt khi đến trường học.

Điểm  trường TH Chu Văn An – Buôn Aring  - Xã Cuôr Đăng – Huyện Cư Mgar

          Hiện điểm trường Tiểu học Chu Văn An, đang phải xin nước tại hộ gia đình nhà dân gần trường, nhưng nguồn nước vẫn không đủ cung cấp cho giáo viên và học sinh sử dụng sinh hoạt lúc có lúc không. Song 1 tháng trở lại đây, do thơi tiết hạn hán đã gây ra tình trạng thiếu hụt nước trầm trọng, nhà trường không có nước cho giáo viên và học sinh sử dụng.

          Xuất phát từ những khó khăn trên, được sự tài trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-Ichi Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk đã hỗ trợ xây dựng giếng khoan cho điểm trường này, công trình bao gồm: 1 giếng khoan, thiết bị bơm nước với kinh phí 105 triệu đồng để cấp nước phục vụ cho trường và một số hộ dân lân cận./.

Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Đắk Lắk và Trường TH Chu Văn An cùng các em học sinh tham dự lễ khởi công

 

Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Đắk Lắk và Trường TH Chu Văn An tặng sách Quyền trẻ em bằng tiếng ê đê cho các em học sinh

 

BỘ PHẬN TRUYỀN THÔNG – VẬN ĐỘNG