KHẢO SÁT HỖ TRỢ XÂY DỰNG NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO TRẺ EM MỒ CÔI

Cập nhật lúc: 09:00 07/10/2019

KHẢO SÁT  HỖ TRỢ XÂY DỰNG NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO TRẺ EM MỒ CÔI

          Ngày 03/9/2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Đắk Lắk cùng với chính quyền địa phương huyện Krông Năng khảo sát hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình thương cho gia đình em Hứa Thị Kiều Trâm, dân tộc Nùng, sinh năm 2008, học sinh lớp 6, trường THCS Nguyễn Trãi, địa chỉ: Thôn Ea Ngát, xã Cư Klông, huyện Krông Năng.

         Hoàn cảnh gia đình em Trâm thuộc hộ nghèo, bố mất năm 2017 do bị bệnh hiểm nghèo, mẹ tên Hoàng Thị Móc bị bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 3, thường xuyên ốm đâu nằm viện, lúc nào khỏe thì mẹ đi làm thuê kiếm sống qua ngày, thu nhập chẳng được là bao, mẹ con Trâm luôn trong tình trạng bữa no, bữa đói, thấy hoàn cảnh quá khó khăn nên hàng xóm cũng giúp đỡ phần nào.

Hai mẹ con em Trâm hiện đang ở trong ngôi nhà chỉ có 35 m2, được dựng từ lâu, 4 bên bằng tôn, mùa nắng thì nóng và hắt nắng, mùa mưa thì lạnh và dột ướt, nền đất thì ẩm thấp, đồ dùng trong nhà không có gì giá trị.

Căn nhà chị Móc và cháu Trâm đang ở

          Tâm sự với chúng tôi chị Móc, mẹ cháu Trâm cho biết: Chị luôn mong có được ngôi nhà kiên cố, để che mưa, che nắng để ổn định cuộc sống và có tiền để lo cho con ăn học đến nơi đến chốn để trở thành người có ích cho xã hội, bởi vì căn bệnh ung thư của chị không biết ra đi lúc nào không hay, nên chị rất lo cho con.

         Trước hoàn cảnh khó khăn của em Trâm Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã vận động được Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ 40 triệu đồng và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ 10 triệu đồng để xây dựng nhà tình thương cho cháu. Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ tỉnh đã trao 500.000 đồng cho em Trâm do bạn đọc Báo Đắk Lắk hỗ trợ.

Chính quyền địa phương huyện Krông Năng khảo sát hoàn cảnh gia đình nhà em Trâm

          Hoàn cảnh của em Hứa Thị Kiều Trâm vô cùng khó khăn, rất cần hơn nữa các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm chung tay, giúp đỡ để em được tiếp tục đi học, mẹ con em có được ngôi nhà tươm tất hơn và mẹ em có điều kiện chữa trị bệnh. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Chị Hoàng Thị Móc, ở thôn Ea Ngát, xã Cư Klông, huyện Krông Năng; hoặc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tại địa chỉ: 241 Y Jút, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, điện thoại: 0262.3954.033.

          Hi vọng rằng với chút san sẻ của các mạnh thường quân sẽ giúp gia đình em Trâm có được ngôi nhà mới khang trang, tiếp thêm nghị lực để chị Móc vượt qua bệnh tật, vượt qua khó khăn để lo cho em Trâm theo ước nguyện./.

BỘ PHẬN TRUYỀN THÔNG - VẬN ĐỘNG