HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN CỦA EM HỌC TRÒ NGHÈO Ở HUYỆN KRÔNG NĂNG CẦN ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

Cập nhật lúc: 07:30 27/05/2019

          Đó là em Hứa Thị Kiều Trâm, sinh năm 2008, dân tộc Nùng, đang học lớp 5, Trường Tiểu học Chu Văn An, xã Đliê Ya, huyện Krông Năng. Sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh nghèo nên cuộc sống của em chịu nhiều thiệt thòi hơn so với các bạn cùng trang lứa.

        Bố mất năm 2009, do bị bệnh hiểm nghèo, mẹ tên là Hoàng Thị Móc 45 tuổi bị bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối, bao nhiêu tiền của trong gia đình đều dùng làm chi phí chữa trị cho mẹ, nhưng do nhà quá nghèo, nên hiện nay mẹ cháu không đến bệnh viện chữa trị mà ở nhà uống thuốc nam cầm cự qua ngày.

         Hiện 2 mẹ con cháu đang ở trong ngôi nhà được dựng tạm bợ đã từ lâu, 4 bên đều bằng tôn, nền đất, nay đã xuống cấp hư hỏng, dột nát. Nhà cháu quá nghèo, hàng xóm thương tình, nên cũng có nhiều người chung tay giúp đỡ cho đồ ăn cái mặc. Nhiều lần em có ý định nghỉ học vì hoàn cảnh gia đình, được thầy cô, bạn bè động viên nên em lại tiếp tục đến trường, khó khăn chồng chất khó khăn, khi mẹ bị bệnh không thể làm việc kiếm tiền, thì Trâm trở thành lao động chính cho gia đình, hàng ngày đi học về, hết giờ học em còn đi làm cỏ thuê, mót cà phê… để kiếm tiền nuôi mẹ qua ngày.

         Ý thức được hoàn cảnh đình nên em Trâm học lớp 5, đang cố gắng học tập và 5 năm liền đều là học sinh khá ở trường, được thầy cô và bạn bè quý mến.

         Để giúp cho cháu Trâm có được ngôi nhà mới, khang trang, được tiếp tục đến trường, mẹ cháu có thêm cơ hội sống sót để cháu không phải mồ côi cả cha lẫn mẹ. Rất mong các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hỗ trợ giúp đỡ cho chị Móc và cháu Trâm qua địa chỉ:

          1. Chị Hoàng Thị Móc, Địa chỉ: Thôn Ea Ngát, Xã Cư Klông, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk  

          2. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 241 Y Jút, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3954.033

Hoặc ủng hộ qua tài khoản:

Tên TK: Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk

Số TK: 0231000012294

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phẩn Ngoại thương tỉnh Đắk Lắk

           Xin ghi rõ nội dung: Chuyển tiền hỗ trợ cho cháu Hứa Thị Kiều Trâm - huyện  Krông Năng./.

Một số hình ảnh nhà em Hứa Thị Kiều Trâm

         

 

   

Thầy hiệu trường Trường TH Chu Văn An đến thăm mẹ con em Trâm