KIỂM TRA CHƯƠNG TRÌNH - QUỸ SỮA VƯƠN CAO VIỆT NAM

Cập nhật lúc: 10:05 09/04/2018

Đắk Lắk là 1 trong 63 tỉnh thành được Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tài trợ thực hiện chương trình Quỹ sữa vươn cao Việt Nam. Năm 2015, chương trình đã được triển khai tại các Trung tâm như: Trung  tâm Phục hồi chức năng huyện Ea Kar, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, Mái ấm 1/6, Trung tâm giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh, Cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật Vi Nhân, Trại phong Ea Na,  Lưu xá dân tộc Chi Lăng, Lưu xá Phan Xi cô và Cơ sở Bảo trợ xã hội Chùa Bửu Thắng, với số lượng 88.830 hộp sữa Vinamilk loại 180ml cho 987 trẻ em được nuôi dưỡng, sinh hoạt tại các Trung tâm này. Kinh phí tài trợ theo chương trình này là 390.852.000 đồng.
 
Vừa qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tiến hành kiểm tra giám sát tiến độ thực hiện chương trình tại Cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật Vi Nhân, Trung tâm giao dục hòa nhập trẻ khuyết tật. Hầu hết các đơn vị đều thực hiện đúng các tiêu chí của chương trình đề ra như: hướng dẫn trẻ em cách thức sử dụng theo hướng dẫn của Vinamilk để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng tốt nhất và đảm bảo vệ sinh, an toàn cho trẻ em, cho trẻ uống theo định mức mỗi trẻ em được uống mỗi ngày 1 hộp và uống tập trung tại cơ sở vào các ngày trong tuần. Có sổ ghi chép xuất kho, theo dõi cân đo cho các em trước khi tham gia chương trình, bảo quản sữa nơi rộng rãi, thoáng mát. 

Phần lớn các em được nuôi dưỡng, sinh hoạt tại các đơn vị này đều thuộc hoàn cảnh khó khăn, định mức trợ cấp thường xuyên còn thấp, nay được chương trình hỗ trợ uống sữa đều đặn nên sức khỏe các em được cải thiện và tăng cân tốt. Các phụ huynh rất phấn khởi và mong muốn chương trình tiếp tục hỗ trợ trong những năm tiếp theo.

                                Hình trẻ em uống sữa tại Cơ sở Vi Nhân

              Bảo mẫu phát sữa cho trẻ em tại Trung tâm Giáo dục Hòa nhập trẻ khuyết tật

                     Trẻ em tại Trung tâm Giáo dục Hòa nhập trẻ khuyết tật được nhận sữa 

                                        Trẻ em được nhận sữa trước giờ vào lớp học tại Trung tâm

Niềm vui nhân đôi của các em ở Trung tâm  khi được nhận sữa từ chương trình "Quỹ sữa vươn cao Việt Nam"