CHIỀU 12-8, QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM (BTTE) TỈNH, SỞ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI (LĐTBXH) ĐÃ TỔ CHỨC LỄ TRAO HỌC BỔNG VÀ XE ĐẠP CHO “TIẾP SỨC CHO TRẺ EM NGHÈO ĐẾN TRƯỜNG”.

Cập nhật lúc: 09:32 12/08/2017

Tham dự buổi lễ, về phía Trung ương có Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Doãn Mậu Diệp, lãnh đạo Quỹ BTTE Việt Nam; về phía tỉnh có Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTE tỉnh Mai Hoan Niê Kdăm; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; thành viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTE tỉnh; đại diện các đơn vị tài trợ cùng các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập của 15 huyện, thị xã, thành phố.
Tại buổi lễ, từ nguồn vận động tài trợ của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, Quỹ BTTE tỉnh đã trao 316 suất học bổng (mỗi suất từ 700.000 đồng đến 1,2 triệu đồng) với tổng trị giá 270 triệu đồng; Công ty Cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Vifon tặng 25 chiếc xe đạp, công ty Bảo việt Nhân thọ  thông qua Quỹ BTTE Việt Nam cho các em học sinh dân tộc thiểu số, khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.

                    Đại diện lãnh đạo các nhà tài trợ trao tặng học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi


                               Công ty Bảo Việt nhân thọ trao tặng xe đạp cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi

                                 Công ty VIFON trao tặng xe đạp cho học sinh nghòe vượt khó học giỏi
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Doãn Mậu Diệp đã ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ thiết thực và hiệu quả của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em ở Việt Nam nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng; đồng thời bày tỏ mong muốn những suất học bổng và xe đạp được trao tặng sẽ là món quà đầy ý nghĩa tiếp thêm động lực để các em tiếp tục vươn lên trong học tập và trở thành những công dân có ích cho gia đình, xã hội.
Được biết, chương trình học bổng “Tiếp sức cho trẻ em nghèo đến trường” là hoạt động thường niên của Quỹ BTTE tỉnh từ năm 2002 đến nay, đã góp phần giúp hàng nghìn trẻ em nghèo, khuyết tật, mồ côi vơi bớt khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống.      
                                             
                                                   Tặng hoa và ghi nhận cho các đơn vị tài trợ tại buổi lễ
Các đơn vị tài trợ cho Lễ trao học bổng “Tiếp sức cho trẻ em nghèo đến trường” gồm: Quỹ BTTE Việt Nam, Công ty Cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Vifon, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – Chi nhánh Đắk Lắk, Công ty TNHH MTV Cà phê Phước An, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đắk Lắk, Công ty Cổ phần Ong mật Đắk Lắk, VNPT Đắk Lắk, Công ty Cổ phần Thương mại Bia Sài Gòn Tây Nguyên, Công ty Cổ phần Công trình Việt Nguyên, Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk, Công ty Sách - Thiết bị trường học Đắk Lắk, Công ty Cổ phần Dược – Vật tư y tế Đắk Lắk, Hội Khuyến học tỉnh, Cơ khí Văn Thể.
(Theo Báo Đắk Lắk)