KẾ HOẠCH HỖ TRỢ KHÁM VÀ PHẪU THUẬT TIM NĂM 2019

Cập nhật lúc: 15:26 11/04/2019

Nhằm tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được tiếp cận và hưởng các dịch vụ y tế nhằm đảm bảo Quyền sống còn của trẻ em; Đảm bảo mọi trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh đều được khám, điều trị và phẫu thuật kịp thời, được hưởng chính sách phẫu thuật tim theo quy định; các em sẽ được hưởng quyền sống và quyền phát triển như bao trẻ em bình thường khác; Đảm bảo 100% trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh sau khám sàng lọc có chỉ định phẫu thuật được hỗ trợ phẫu thuật do Quỹ tổ chức và các trường hợp gia đình tự túc đi khám có chỉ định phẫu  thuật (trừ những trường hợp do gia đình không đồng ý cho trẻ được phẫu thuật).

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh có kế hoạch khám và phẫu thuật cho trẻ em trong năm 2019 như sau:

1.  Về khám sàng lọc tầm soát bệnh tim: Tất cả các đối tượng trẻ em dưới 16 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Đắk Lắk.

- Thời gian: 

+ Ngày 19/4: tại bệnh viện đa khoa huyện Ea Hleo

+ Ngày20/4: tại bệnh viện đa khoa huyện Krông Bông

+ Ngày 21/4: tại bệnh viện Nhi Đức Tâm, Tp.BMT

2. Về phẫu thuật tim.

- Trẻ em sau khi khám sàng lọc có chỉ định phẫu  thuật sẽ thực hiện như sau:

- Trẻ em bị bệnh tim dưới 16 tuổi, có bảo hiểm y tế, có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Đắk Lắk thuộc hộ nghèo, cận nghèo, thuộc diện trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng theo quy định của pháp luật.

- Trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh dưới 16 tuổi, có bảo hiểm y tế,  có hộ khẩu thường trú trong tỉnh Đắk Lắk thuộc gia đình hoàn cảnh khó khăn không có khả năng điều trị cho trẻ, mức hỗ trợ sẽ do đơn vị tài trợ quyết định sau khi khảo sát thực tế tại gia đình.

3. Về hỗ trợ cho trẻ em

a) Hỗ trợ  cho trẻ em tham gia khám sàng lọc.

- Thanh toán phần chi phí khám bệnh mà Quỹ bảo hiểm y tế không thanh toán.

- Hỗ trợ tiền đi lại đến điểm khám tại tỉnh do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức là 150.000 đồng/em. Áp dụng cho trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, thuộc diện trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng theo quy định của pháp luật đến khám sàng lọc.

- Hỗ trợ một phần quà trị giá 50.000 đồng/phần cho tất cả trẻ em đến khám sàng lọc bệnh.

b) Hỗ trợ phẫu thuật tim.

* Đối với trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, thuộc diện trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng theo quy định của pháp luật, được hỗ trợ như sau:

+ Được hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật mà Quỹ bảo hiểm y tế không thanh toán (Trong đó: nguồn vận động 70%, nguồn ngân sách 30%).

+ Hỗ trợ tiền ăn với mức 50.000đồng/em/ngày trong thời gian nằm viện nhưng không quá 15 ngày. Thanh toán sau khi phẫu thuật và có giấy nhập xuất viện.

+ Hỗ trợ tiền đi lại từ tỉnh Đắk Lắk đến nơi phẫu thuật 2 lượt/em theo giá vé giao thông công cộng thông thường hoặc theo định mức 250.000đồng/em/lượt.

* Đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn: Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh sẽ đi xác minh thực tế từng trường hợp và đề xuất mức hỗ trợ với đơn vị tài trợ hỗ trợ kinh phí phẫu thuật từ 70% trở lên, phần kinh phí còn lại gia đình đóng góp thêm.

 

Gia đình trẻ em có nhu cầu khám chữa bệnh tim bẩm sinh liên hệ:

Quỹ Bảo trợ trẻ em Đắk Lắk, địa chỉ: 241 Y Jút - SĐT: 0262.3954033